Nghiên cứu khoa học

Tiến Sĩ: Nguyễn Văn Dinh chuyên gia nghiên cứu về nấm CHAGA. Sau 5 năm nghiên cứu luận án Tiến sĩ và hình thành ý tưởng tại RUSSIA về một sản phẩm chữa bệnh từ một loại thảo dược tốt nhất trên thế giới dưới tán rừng tự nhiên của Nga là nấm chaga siberia.

 

Tác dụng của nấm CHAGA 
Rất giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất... Làm giảm đường huyết, giảm cholesterol, giảm huyết áp, chống lão hoá, hỗ trợ hệ miễn dịch.
Với sứ mệnh đó sau gần 2 năm trở về quê hương với bao nhiêu tâm huyết, trí óc, thời gian của cả một đội ngũ cộng sự gồm các Bác sĩ đầu ngành, chuyên gia về dược liệu, các nhà khoa học tại Việt Nam đã ngày đêm nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất của nấm chaga ở Nga, kết hợp với 1 số dược liệu tại Việt Nam để tạo ra một sản phẩm điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả . 
 
 
CHAGA BETICS GOLD là sản phẩm Hỗ trợ điều trị tiểu đường đã được thử nghiệm đem lại hiệu quả hơn những sản phẩm đang có bán trên thị trường và đã được Bộ y tế công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả, cấp phép sản xuất. Đồng ý cấp phép cho quảng cáo trên báo, đài, tivi, các phương tiện truyền thông và cho lưu hành tại các Bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn quốc.
 
 
Mức độ phù hợp của công việc. Hiện nay, ngành công nghiệp dược phẩm sản xuất Be-Mushin dựa trên chất chiết xuất từ nước từ nấm chaga. Chất thải của quá trình sản xuất này là bột mì, thành phần của các chất còn lại trong đó vẫn chưa được nghiên cứu. Khoảng 25% chất khô của nấm được chiết xuất từ nấm chaga với nước. Nước chiết xuất từ nấm chaga có chứa melanin, các chất phenolic, polysaccharid và các hợp chất vô cơ. Melanin chaga thể hiện hoạt tính chống oxy hóa cao và là thành phần hoạt chất chính cung cấp hoạt động điều trị của Befungin và chiết xuất nước từ nấm chaga. Chúng được sử dụng trong y học chính thức để điều trị ung thư. Việc thu được lượng bổ sung các hoạt chất sinh học (BAS), bao gồm cả melanin, từ bột nấm chaga là một nhiệm vụ cấp thiết.
Mục đích của công việc: phát triển các phương pháp chiết xuất bột nấm chaga và nghiên cứu thành phần và tính chất của các dịch chiết thu được.
Để đạt được mục tiêu này, các nhiệm vụ sau đã được giải quyết:
- để xác định chất chiết xuất tối ưu và phương pháp chiết xuất bột nấm chaga;
- sử dụng kế hoạch toán học của thí nghiệm để thu được sản lượng tối đa của các chất có hoạt tính sinh học trong dịch chiết rượu;
- để nghiên cứu thành phần và tính chất của dịch chiết rượu và cloroform, cũng như dịch chiết thu được bằng cách sử dụng metyl ete bậc ba butyl (dịch chiết MTBE);
- để xác định thông số tiêu chuẩn hóa các loại thuốc được phát triển trên cơ sở các chất chiết xuất từ bột nấm chaga.
Phương pháp nghiên cứu: Để nghiên cứu chiết xuất từ bột nấm chaga, nhiều phương pháp đã được sử dụng, tương ứng với tình trạng khoa học hiện nay. Các loại sắc ký khác nhau, phổ IR và điện tử, đo độ dẫn, quang phổ tương quan photon (FCS), các phương pháp phân tích hóa học và lý hóa học, cũng như các phương pháp tiêu chuẩn để xác định các đặc tính hóa lý của các dịch chiết thu được và các hợp chất cô lập được áp dụng . Để tối ưu hóa các quy trình thu nhận các chất chiết xuất, một mô-đun lập kế hoạch thử nghiệm đã được sử dụng, phương pháp các cặp song song Latinh của bậc đầu tiên, gói 8TAT18T1CA 6.0.
Kết quả của các phép đo và nghiên cứu được xử lý bằng phương pháp thống kê toán học sử dụng gói phần mềm 8TA-TKTGSA 6.0.
Tính mới khoa học của tác phẩm: Lần đầu tiên, các phương pháp đã được phát triển để thu được * chiết xuất từ bột nấm chaga sử dụng dung môi hữu cơ.
Lần đầu tiên người ta chứng minh rằng bằng cách thay đổi phương pháp chiết xuất bột nấm chaga bằng rượu etylic, có thể thu được các chất chiết xuất với hàm lượng chủ yếu của melanins hoặc các chất phenolic trong đó, cung cấp hoạt tính chống oxy hóa cao (AOA) của chúng.
Các mô hình chiết xuất các chất chiết xuất từ bột nấm chaga tùy thuộc vào loại chất chiết, nhiệt độ, thời gian, phương pháp chiết xuất được thiết lập.
Nó đã được chứng minh rằng melanin được phân lập từ chiết xuất cồn của bột nấm chaga có cấu trúc tương tự như melanin của chiết xuất nước từ nấm chaga, có hình cầu lớn hơn và vượt quá nó hai lần trong hoạt động chống oxy hóa.
Lần đầu tiên, một phương pháp tiếp cận tổng hợp để nghiên cứu thành phần định tính của các chất có hoạt tính sinh học trong dịch chiết thu được từ bột nấm chaga đã được áp dụng.
Giá trị thực tiễn của tác phẩm: Các phương pháp đã được phát triển để thu được chất chiết xuất từ cồn và chloroform từ bột nấm chaga với đặc tính chống oxy hóa cao (AOC), vượt qua các đặc tính tương tự của chất chiết xuất từ nấm chaga và cồn rượu được sản xuất bởi ngành công nghiệp dược phẩm.
Khả năng tiêu chuẩn hóa các loại thuốc dựa trên bột nấm chaga bởi AOA của họ đã được chỉ ra.
Thành phần định lượng và định tính của chất chiết xuất từ bột nấm chaga, có khả năng cung cấp hoạt tính sinh học cao của chúng, đã được xác định.
Các công thức sản phẩm mỹ phẩm được phát triển và thử nghiệm dựa trên chiết xuất cồn từ bột nấm chaga.
Thực hiện các kết quả. Các kết quả thu được có thể được thực hiện tại các doanh nghiệp thuộc ngành dược phẩm và mỹ phẩm, sẽ mở rộng đáng kể phạm vi của các loại thuốc hiệu quả với AOS, cũng như trong quá trình giảng dạy sinh viên và thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan đến sản xuất và sử dụng hoạt chất sinh học vật liệu xây dựng.
Những điều sau đây được đệ trình để bào chữa:
- dữ liệu thực nghiệm thu được bằng cách sử dụng nhiều phương pháp chiết xuất bột nấm chaga bằng dung môi hữu cơ;
- kết quả lập kế hoạch toán học của thí nghiệm để tối ưu hóa quá trình chiết xuất bột nấm chaga nhằm thu được sản lượng tối đa của các chất có hoạt tính sinh học trong dịch chiết rượu;
- dữ liệu thực nghiệm về thành phần và tính chất của chiết xuất rượu, chloroform và MTBE từ bột nấm chaga.
Đóng góp cá nhân của tác giả bao gồm việc lựa chọn đối tượng và phương pháp nghiên cứu, trực tiếp tiến hành các thí nghiệm chính, hệ thống hóa và giải thích các kết quả thu được, xây dựng các quy định và kết luận khoa học.
Cơ cấu và phạm vi công việc. Luận án gồm có phần mở đầu, 3 chương, kết luận, thư mục và phụ lục. Tác phẩm được trình bày trên 135 trang văn bản đánh máy, gồm 53 hình, 41 bảng.
 
 
KẾT LUẬN
  • 1. Người ta đã chứng minh rằng chất chiết xuất tối ưu để chiết xuất bột nấm chaga là các dung dịch rượu có nồng độ khác nhau, cho phép chiết xuất lên đến 17% chất rắn, 6% melanin, 75% chất phenolic, 26% carbohydrate từ bột.
  • 2. Người ta đã chứng minh rằng chiết xuất bột nấm chaga bằng cách tiêm truyền - khi sử dụng cồn 50% làm chất chiết xuất - cho phép bạn chiết xuất từ nó lượng melanin tối đa - 6% với giá trị AOA cao - 69 C / 1 OOgmelanin.
  • 3. Tiến hành chiết xuất bột nấm chaga bằng cách đun sôi - sử dụng cồn 70% làm chất chiết - cho phép bạn thu được dịch chiết cồn với AOA tối đa là 3,92 C / ml do hàm lượng các chất phenolic trong đó cao.
  • 4. Sử dụng quy hoạch toán học của thí nghiệm, việc tối ưu hóa việc thu được các chất chiết xuất từ rượu từ bột nấm chaga được thực hiện bằng hai phương pháp chiết xuất. Người ta xác nhận rằng các điều kiện được lựa chọn để chiết xuất bột nấm chaga là tối ưu.
  • 5. Sử dụng phương pháp quang phổ PCS, RJ và UV, người ta nhận thấy rằng hắc tố được phân lập từ cồn chiết xuất từ bột nấm chaga có tổ chức cấu trúc tương tự như melanins từ chiết xuất nước nấm chaga, nhưng có kích thước hạt cầu lớn hơn và thể hiện AOA cao hơn.
  • 6. Thành phần của trầm tích được phân lập từ dịch chiết cồn của bột nấm chaga đã được xác định. Nó chứa: axit phenolcarboxylic - axit vanillic, lilac và hydroxybenzoic; flavonoid - apigenin, quercetin, naringenin, robinetin và một lượng nhỏ lipid phân cực. Bảy chất có bản chất terpene đã được tìm thấy, bao gồm iridoids, 11 lacton và glycoside của chúng, hai trong số đó là đồng phân lập thể. Kết tủa bị chi phối bởi các chất có cấu trúc tương tự như 3P-hydroxy-8,24-diene-lanosta-21,23-lactone. Thành phần carbohydrate được đại diện bởi hemicelluloses và polysaccharid hoặc glycoside, bao gồm xylose, glucose và arabinose.
  • 7. Người ta đã chứng minh được rằng chiết xuất cloroform từ bột nấm chaga có AOA cao, gấp 1,5 lần AOA của cồn công nghiệp và cao hơn 2 lần so với chiết xuất nước từ nấm chaga. Sử dụng HPLC và TLC, các chiết xuất này cho thấy sự hiện diện của lipid trung tính và phân cực, lacton, tecpen, cũng như một chất có cấu trúc tương tự như 3 (3-hydroxy-8,24-dienlanosta-21,23-lacton).
  • 8. Người ta đã chỉ ra rằng trong dịch chiết thu được từ bột nấm chaga sử dụng metyl tert-butyl ete, axit phenolcarboxylic và flavonoid chiếm ưu thế, các chất có bản chất tecpen, chẳng hạn như triterpenes, tetraterpenes, sesquiterpenes và iridoids, cũng như một lượng nhỏ chất béo phân cực, có mặt.
  • 9. Các nghiên cứu đã tiến hành cho phép chúng tôi khuyến nghị sử dụng AOA để tiêu chuẩn hóa các loại thuốc đang được phát triển dựa trên chất chiết xuất từ bột nấm chaga.
 

 

Liên hệ