Nấm Chaga loại đóng túi 1000g

Giá bán:1.100.000đ
 
Thành phần hóa học
Thành phần có trong nấm Chaga bạch dương: Polisacchrid đa đường. chất xơ phong phú. hắc sắc tố, vitamin và nhiều loại khoáng chất khác như Zn, Cu, Ni, Fe, Cr, Va, Ca, K, P, Si, Al, Mg, Ba…
Chaga phát triển hầu như ở các vĩ độ phía bắc và ôn đới của châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Vì đặc tính của nấm không thể chịu được nhiệt độ cao, nên không thể phát triển ở các vùng phía nam.
 
Ngoài cây bạch dương, loại nấm này cũng ký sinh trên các loại cây rụng lá khác. Chaga phát triển qua bào tử, bào tử xâm nhập vào các bộ phận bị hư hại của vỏ cây (vết nứt, cành gãy, cháy nắng). Khi nấm đen phát triển về kích thước, thì dường như cây bạch dương sẽ chết.

 

Vào ngày 22 tháng 1năm 2004, Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ và Hiệp hội Mỹ của Pharmacognosy công bố một nghiên cứu được thực hiện bởi Jordan K. Ziawiony, một giáo sư tại Khoa của Pharmacognosy, Đại học Mississippi, về hiệu quả của các loại nấm dược liệu, bao gồm cả nấm Chaga, trong cuộc chiến chống các tế bào ung thư.

Nghiên cứu nói rằng chất chứa trong nấm Chaga ngâm rượu cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh, làm cho chúng là một nguồn tốt của thuốc kháng sinh mới. Nhiều hợp chất trên nấm hiển thị tế bào, hoạt động kháng virus và chống ung thư, nghiên cứu cho biết.
 
Tờ báo cũng nói rằng các hợp chất này, được gọi là BRMs hoặc bổ phản ứng sinh học, có trọng lượng phân tử cao. Họ hoạt động như immunopotentiators, giúp ngăn chặn ung thư, cho thấy tác dụng chống ung thư trực tiếp và ngăn ngừa di căn.